Câu hỏi thường gặp

Phim cách nhiệt Classis được sử dụng trong bao lâu?

Thời hạn sử dụng của phim cách nhiệt tùy thuộc vào loại phim, loại kính, cấu trúc cửa sổ, phương hướng mặt kính và vị trí tọa lạc của tòa nhà hoặc xe hơi. Một số tài liệu cho biết thời hạn sử dụng của phim cách nhiệt kéo dài từ 12 đến 18 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các loại phim đều sử dụng lâu như thế. Tất cả các loại phim cách nhiệt Classis được bảo hành tối thiểu 5 năm (một số sản phẩm được bảo hành lâu hơn). Hãy tham vấn trực tiếp với các đại lý được ủy quyền của Classis nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào trước hoặc sau khi lắp phim cách nhiệt Classis.

Khi cần lau chùi những cửa sổ được lắp phim cách nhiệt Classis thì tôi phải làm gì?

Cửa kính được lắp đặt phim cách nhiệt Classis rất dễ lau chùi mà không ảnh hưởng gì đến tính thẫm mỹ của cửa nếu bạn tuân theo các hướng dẫn đơn giản sau đây:

 1. Dùng khăn vải sạch mềm, khăn giấy mềm hoặc miếng xốp tổng hợp sạch để lau cửa kính.
 2. Dùng khăn mềm hoặc nùi cao su để lau khô cửa sổ.
 3. Dùng dung dịch lau cửa kính thông thường không chứa hóa chất ăn mòn.

Lớp phủ chống trầy xước được cấp bằng phát minh sáng chế trên tất cả các sản phẩm phim cách nhiệt Classis giúp bạn an tâm khi lau chùi cửa sổ.

Phim cách nhiệt Classis thực sự giúp giảm hiện tượng phai màu cho vải vóc hoặc màn thảm?

Sau đây là sáu yếu tố làm phai màu:

 1. Tia cực tím
 2. Ánh sáng khả kiến
 3. Nhiệt độ và Độ ẩm
 4. Hơi Hóa chất (bao gồm cả ô-zôn)
 5. Thời gian sử dụng vải vóc và màn thảm
 6. Độ bền của thuốc nhuộm
Cửa kính một lớp trong suốt với độ dày từ 4 mm đến 6 mm sẽ cản được 23% đến 28% tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Kính cách nhiệt sẽ cản được 36% đến 41% tia cực tím. Phim cách nhiệt Classis cản được đến 99% tia cực tím từ ánh sáng mặt trời!

Tùy theo loại kính trong và hệ thống cửa sổ khác nhau mà độ cách nhiệt có thể đạt từ 13% đến 29%. Phim cách nhiệt Classis cản được đến 79% nhiệt lượng mặt trời!

Không loại phim cách nhiệt nào có thể loại bỏ hoàn toàn tác dụng làm phai màu. Tuy nhiên, phim cách nhiệt có thể bảo vệ tối đa cho cửa kính của bạn khỏi hiện tượng phai màu do tia cực tím và nhiệt từ mặt trời.

Phim cách nhiệt Classis ảnh hưởng như thế nào đến cây trồng trong nhà?

Thông thường, nếu cây trồng trong nhà đã nhận được đủ lượng ánh sáng cần thiết thì sử dụng phim cách nhiệt sẽ không làm ảnh hưởng gì đến cây trồng. Còn nếu cây trồng trong nhà thường héo úa vào buổi chiều, điều này có nghĩa là ánh sáng mặt trời quá mạnh và lắp phim cách nhiệt Classis sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Có thể lắp phim cách nhiệt Classis trên cửa sổ tán xạ thấp không?

Để xác định nhu cầu và lợi ích nhận được khi lắp phim cách nhiệt Classis trên cửa sổ tán xạ thấp thì bạn cần xem xét 3 yếu tố sau đây:

 1. Loại bề mặt tán xạ thấp trên cửa kính.
 2. Vị trí bề mặt tán xạ thấp trong hệ thống cửa sổ.
 3. Nhu cầu giảm lượng nhiệt truyền vào hoặc lượng nhiệt thất thoát qua cửa sổ và các lợi ích khác.

Có 2 loại bề mặt tán xạ thấp cơ bản trên cửa kính. Một trong hai loại đó là kính được phủ chất dẫn trên bề mặt. Loại này giúp giảm bớt lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài đồng thời cũng giảm được lượng nhiệt đi vào bên trong nhưng chỉ giảm được một ít. Loại thứ hai là một hệ thống gồm nhiều lớp kim loại và lớp phủ chất dẫn, loại này giúp giảm từ 30% đến 50% lượng nhiệt truyền qua cửa kính. Như vậy, rõ ràng là bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng phim cách nhiệt trên bề mặt tán xạ thấp. Do đó, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất kính để biết rõ loại kính mà bạn đang sử dụng.

Vị trí bề mặt tán xạ thấp trong hệ thống cửa sổ của bạn cũng quan trọng không kém. Nếu lớp phủ tán xạ thấp nằm trên mặt bên của căn phòng đối diện với mặt tiền căn nhà, thì sử dụng phim cách nhiệt có thể giảm hoặc làm mất tác dụng của lớp phủ tán xạ thấp. Tuy nhiên, đa số hệ thống cửa sổ phủ tán xạ thấp được cấu tạo bởi lớp kính đôi và lớp phủ tán xạ thấp được chèn vào giữa 2 lớp kính. Trong trường hợp này, bạn có thể lắp đặt phim cách nhiệt Classis mà vẫn bảo toàn được lợi ích của kính tán xạ thấp.

Để chọn được loại phim thích hợp cho cửa kính phủ tán xạ thấp, bạn cần xác định lợi ích mà bạn muốn đạt được – lợi ích đó có thể là giảm bớt nhiệt độ, chống chói, tránh thất thoát nhiệt, giảm phai màu hoặc tăng cường độ an toàn cho cửa kính. Hãy liên lạc với đại lý được ủy quyền của Classis để được tư vấn kỹ càng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Phim cách nhiệt Classis sẽ làm vỡ cửa kính nhà tôi?

Kính thường dễ vỡ dưới tác động của ứng suất trên bề mặt kính. Sau đây là 5 loại ứng suất gây vỡ kính:

 1. Ứng suất nhiệt – do hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời.
 2. Ứng suất kéo – do sức nặng của kính.
 3. Ứng suất uốn cơ học – do gió.
 4. Ứng suất va chạm – do vật dụng như đinh, quả bóng chuyền và các vật dụng tương tự bay vào mặt kính.
 5. Ứng suất xoắn – do toàn nhà hoặc cửa sổ bị nghiêng hoặc lún.

Ứng suất nhiệt là yếu tố duy nhất mà phim cách nhiệt có thể ảnh hưởng đến. Sử dụng phim cách nhiệt có thể làm tăng ứng suất nhiệt trên cửa kính bị ánh mặt trời chiếu rọi. Tuy nhiên, những tác nhân khác cũng làm tăng ứng suất nhiệt như: cửa sổ bị bóng râm che một phần do cây hoặc nhánh cây nhô ra, màn, rèm che cửa quá chật, các bảng hiệu hoặc tấm đề can dán cửa sổ, lỗ thông hơi hướng vào cửa kính. Ngoài ra, các loại kính khác nhau (nung hoặc tôi, trong suốt hoặc sẫm màu) sẽ hấp thụ lượng nhiệt mặt trời khác nhau và sẽ cung cấp mức chịu ứng suất nhiệt khác nhau.

Các đại lý bán hàng chuyên nghiệp của phim cách nhiệt Classis đề xuất sử dụng các loại bàn kính được dán phim cách nhiệt. Nếu bạn thắc mắc, hãy liên lạc với các đại lý được ủy quyền gần nhất của phim cách nhiệt Classis để được tư vấn.